หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
 
หน้าหลัก
หน้าหลัก
ข้อมูลหน่วยงาน
ข้อมูลหน่วยงาน
บุคลากร
บุคลากร
ข่าวสาร
ข่าวสาร
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบ
ระเบียบ
บริการประชาชน
บริการประชาชน
 
   
 
 
 
   
 
กลุ่มผ้าทอไหมประดิษฐ์บ้านทุ่งนาสวน  (จังหวัด อุทัยธานี)
 
 
 
รูปชุดก่อน
รูปชุดถัดไป
 
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ลำดับภาพที่ 1/10

ลำดับภาพที่ 2/10

ลำดับภาพที่ 3/10

ลำดับภาพที่ 4/10

ลำดับภาพที่ 5/10

ลำดับภาพที่ 6/10

ลำดับภาพที่ 7/10

ลำดับภาพที่ 8/10

ลำดับภาพที่ 9/10

ลำดับภาพที่ 10/10
<<
>>
X
 
 
ชื่อผลิตภัณฑ์ : กลุ่มผ้าทอไหมประดิษฐ์บ้านทุ่งนาสวน
 
คำโฆษณา : ลวดลายมัดหมี่ที่มีการสืบทอดต่อกันมาตั้งแต่โบราณนั้นส่วนใหญ่ได้แรงบันดาลใจ จากธรรมชาติสิ่งแวดล้อมในวิถีชีวิตความเชื่อและขนบธร
 
ประเภท OTOP : 5 ดาวระดับจังหวัด
 
รายละเอียด : ประวัติความเป็นมาของวิสาหกิจ พื้นที่ หมู่ที่2 ต.หนองบ่มกล้วย อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี มีพื้นฐานการประกอบการอาชีพทางด้านการเกษตร เช่น พืชไร่ พืชสวนและอื่นๆ มักมีช่วงเวลาที่เว้นว่างจากการทำการเกษตร ประกอบกับสมัยบรรพบุรุษลูกสาวมักได้รับการถ่ายทอดความรู้ด้านภูมิปัญญาท้องถิ่นเกี่ยวกับการทอผ้า ซึ่งในอดีตทอผ้าเพื่อนุ่งห่มหรือใช้สอยภายในครัวเรือน แต่ด้วยลวดลายที่สวยงามตามลักษณะเอกลักษณ์ของท้องถิ่น ยามนุ่งห่มมักเป็นที่สนใจสำหรับแขกผู้มาเยือนจากต่างถิ่น ต่างถามหาและอยากซื้อเป็นของฝากและของที่ระลึก ทำให้จุดประกายความคิดของกลุ่มแม่บ้านการที่จะหารายได้เสริมเพื่อจุนเจือครอบครัว อีกทางหนึ่ง จึงมีการรวมกลุ่มแม่บ้านในแหล่งชุมชนเพื่อก่อตั้งเป็นกลุ่มทอผ้าไหมประดิษฐ์บ้านทุ่งสวนขึ้นตั้งแต่ ปี 2542 โดยได้รับการสนับสนุนจากองค์กรพัฒนาชุมชน มีสมาชิกกลุ่มจำนวน 14 คน ร่วมกันจัดตั้งกลุ่มเพื่อผลิตและจำหน่ายผ้ามัดหมี่และผ้ามัดหมี่สับขิด รวมทั้งผลิตภัณฑ์อื่นๆ นอกจากนั้นแล้วทางชุมชนยังคงเล็งเห็นความสำคัญของการสืบทอดภูมิปัญญาท้องถิ่นทางด้านการทอผ้าไม่ให้สูญหายไปตามกาลเวลาและค่านิยมของสังคมในปัจจุบัน แต่ด้วยสภาวะสังคมที่เปลี่ยนแปลงไปรวมทั้งการแข่งขันของตลาด จึงทำให้ลวดลายการทอ ต้องปรับเปลี่ยนไปตามความต้องการของตลาดและสอดคล้องกับประโยชน์ในการใช้สอย เพื่อความคุ้มค่าของผลิตภัณฑ์ ดังนั้นทางกลุ่มจึงมีการพัฒนารูปแบบของผลิตภัณฑ์ให้มีความหลากหลาย โดยได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า จนสามารถดำเนินกิจกรรมกลุ่มมาได้อย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 15 ปี
 
ราคา : 800-1200 บาท บาท
 
ผลิตโดย : กลุ่มผ้าทอไหมประดิษฐ์บ้านทุ่งนาสวน
 
ติดต่อ : 1 หมู่ที่ 2 ตำบลหนองบ่มกล้วย อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี 61180 แผนที่ที่ตั้งสถานประกอบการ bantungnasuanwoven2542@gmail.com 086-162-3368, 080-1152346
 
ผู้เข้าชม 798 ท่าน         
 
 
 
 
 
 
 
รับเรื่องร้องเรียน
โทร : 056-983-077